Tất tần tật về máy chủ Cloud cho những ai chưa biết?

07/10/2021 lúc 09:54

Dịch vụ Cloud Server – máy chủ Cloud thực sự là một giải pháp máy chủ tốt hiện nay. Dưới đây là Full các tính năng vượt trội của nó mang lại. Hãy đọc để hiểu được tất tần tật về thuật ngữ máy chủ Cloud.

Khả năng dự phòng của dịch vụ Cloud Server

Một trong những ưu điểm chính của máy chủ đám mây là khả năng dự phòng của máy chủ. Bằng cách di chuyển dữ liệu trên nhiều máy chủ và sao chép dữ liệu của bạn ở nhiều vị trí. Mọi vấn đề Mọi vấn đề có thể được giải quyết rất nhanh chóng bằng cách sao lưu trang web. Ngược lại với các máy chủ thông thường máy chủ lưu trữ mọi thứ trên một máy. Trong trường hợp có điều gì đó xảy ra, có những bản sao lưu có thể giúp ích. Nhưng đó là một quá trình kịp thời và bạn không muốn trang web của mình ngoại tuyến quá một phần nghìn giây so với mức cần thiết.

Di chuyển vị trí khi sử dụng dịch vụ Cloud Server

Hạ tầng máy chủ

Máy chủ lưu trữ truyền thống trên các máy chủ được gắn với một vị trí cụ thể và không thể di chuyển được. Đây không phải là vấn đề nếu bạn đang sử dụng nó tại địa phương. Nhưng nếu bạn quyết định vươn ra toàn cầu và cung cấp dịch vụ của mình ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Máy chủ / lưu trữ truyền thống của bạn có thể trở thành một vấn đề.Nếu vị trí máy chủ của bạn ở xa khách truy cập. Thời gian tải và tốc độ trang web có thể bị ảnh hưởng. Khiến khách phải chờ đợi, điều mà không ai muốn. Không chỉ vậy, kết quả là SEO của bạn có thể bị ảnh hưởng. Tác động, hạ xếp hạng của bạn trong SERPs.

 dịch vụ Cloud Server
Vị trí máy chủ

Vị trí thuận lợi

Với dịch vụ máy chủ đám mây, dữ liệu của bạn có thể được chuyển đến các máy chủ rất gần với vị trí mong muốn. Điều này làm tăng tốc độ và rút ngắn thời gian tải trang web của bạn. Bằng cách này, bất kể họ ở đâu, tất cả khách hàng của bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời. 

Khả năng mở rộng của dịch vụ Cloud Server

Một trong những điều tốt nhất về máy chủ đám mây là tính chất ảo của nó. Để tăng hoặc giảm quy mô, Máy chủ đám mây có thể chỉ cần mở rộng quy mô đến nhiều máy chủ. Và cung cấp nhiều tài nguyên hơn cho cơ sở hạ tầng của bạn. Điều này có thể hữu ích nếu trang web của bạn đang thấy lượng khách truy cập tăng lên. Hoặc nếu nó đang cho thấy sự tăng trưởng dần dần nhưng ổn định. Và điều tốt nhất về máy chủ đám mây là về cơ bản có thể mở rộng quy mô thông qua bảng điều khiển (dịch vụ đám mây cổng thông tin / bảng điều khiển). Mà không cần phải đợi sự đồng ý của nhà cung cấp của bạn. Ngược lại, nếu bạn đang sử dụng dịch vụ máy chủ / lưu trữ truyền thống. Việc mở rộng quy mô thường đòi hỏi đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Và chi phí bổ sung cho các dịch vụ và tài nguyên. Cho dù bạn có sử dụng chúng hay không.

Cloud Server có mức giá và gói linh hoạt

Máy chủ đám mây cung cấp biểu giá và giá cả linh hoạt. Nhiều nhà cung cấp máy chủ / lưu trữ cung cấp máy chủ đám mây như một tùy chọn trong biểu giá của họ. Vì vậy bạn nên tận dụng các ưu đãi thường đi kèm với các lợi ích bổ sung như tên miền miễn phí hoặc tài nguyên phần cứng bổ sung. 

 dịch vụ Cloud Server
Mức giá linh hoạt

Nhà cung cấp có thể tạo ra sự khác biệt. Vì vậy hãy xem các bài đánh giá về các nền tảng phổ biến nhất và xem bạn cần gói máy chủ đám mây nào. Cung cấp những gì bạn cần với mức giá phù hợp. Bạn cũng nên xem xét các lợi ích bổ sung như vị trí máy chủ, IP tĩnh, SSL, bảo vệ CloudFlare, bộ nhớ đệm tích hợp và tính khả dụng cao. Tìm kiếm các dịch vụ trong thời gian dùng thử như IDC Online Cloud  có thể giúp bạn tìm ra máy chủ / VPS này có phù hợp với bạn hay không. Hoặc bạn cần chuyển sang nhà cung cấp khác. 

Thời gian hoạt động liên tục

Theo truyền thống, bạn đã dựa vào các máy chủ vật lý để giữ cho trang web của mình hoạt động. Trong trường hợp có điều gì đó xảy ra. Có những cơ chế thay thế có thể giúp bạn duy trì trang web của mình trực tuyến. Nhưng chúng thường mất thời gian và trang web của bạn có thể ngoại tuyến lâu hơn bạn đang sử dụng.

Cloud Server tiếp cận điều này từ quan điểm kiến ​​trúc. Do tính chất phân tán của nó, trang web của bạn có thể nằm trên nhiều máy chủ, có nghĩa là ngay cả khi một trong những máy chủ đó gặp sự cố, nó sẽ không ảnh hưởng đến thời gian hoạt động.

Công nghệ cạnh tranh

Như với điện toán đám mây, các công nghệ mới nhất có sẵn với dịch vụ máy chủ đám mây. Vì nó không bị ràng buộc với một máy chủ vật lý duy nhất. Dịch vụ Máy chủ đám mây được quản lý hoàn toàn trong hầu hết các gói. Có nghĩa là một đội ngũ chuyên dụng đảm bảo rằng bạn nhận được các bản cập nhật công nghệ mới nhất và tốt nhất mà bạn không hề hay biết. 

Bằng cách triển khai các bản vá và cập nhật mới nhất, gói hỗ trợ. Đảm bảo trang web của bạn đang hoạt động tốt nhất. Và trang web của bạn luôn ở đầu kết quả tìm kiếm.

Cải thiện bảo mật

 dịch vụ Cloud Server
Công nghệ cạnh tranh

Bảo mật trong môi trường kinh doanh

Trong môi trường kinh doanh, bảo mật là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Và là một trong những lý do chính khiến các chủ doanh nghiệp sử dụng dịch vụ máy chủ đám mây thay vì các loại máy chủ truyền thống. Thay vì sử dụng các máy chủ chuyên dụng với các tài nguyên mà chỉ bạn mới có thể sử dụng. Hãy bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của bạn. Bạn có thể tiết kiệm tiền của mình với dịch vụ máy chủ đám mây.

Vì Máy chủ đám mây dựa trên cơ sở hạ tầng mạng phân tán. Nên nó có một số lớp bảo mật: dữ liệu, mạng, ứng dụng và vật lý để đảm bảo rằng không có gì trong luồng dữ liệu bị khai thác. Một số nhà cung cấp dịch vụ máy chủ đám mây cũng cung cấp các tùy chọn bảo mật bổ sung. Ví dụ như mã hóa, khôi phục sao lưu, cách ly dữ liệu, quản lý danh tính sinh trắc học, tường lửa, v.v. Mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ thêm dữ liệu nhạy cảm của mình. 

Không vi phạm bảo mật khi sử dụng dịch vụ Cloud Server

Vi phạm bảo mật như mất dữ liệu bí mật trên máy tính xách tay cũng có thể trở thành một vấn đề lớn. Và có thể xảy ra với bất kỳ ai. Với dịch vụ máy chủ đám mây, tất cả dữ liệu bí mật của bạn được lưu trữ trên đám mây. Bạn có thể truy cập vào bao nhiêu máy tính đã bị đánh cắp. Bạn thậm chí có thể thu hồi từ xa quyền truy cập vào máy tính xách tay bị đánh cắp. Hoặc xóa dữ liệu trên chúng để nó không rơi vào tay kẻ xấu.

Nếu chưa biết lựa chọn dịch vụ Cloud Server của nhà cung cấp nào thì hãy tham khảo IDC Online nhé!