5 ứng dụng thực tế rất hiệu quả của Cloud server

07/11/2020 lúc 08:09

Cloud server – máy chủ sử dụng công nghệ điện toán đám mây, tính cho đến thời điểm hiện tại dù mới chỉ ra mắt không lâu nhưng đã và đang dần trở nên phổ biến nhờ những ứng dụng thực tế quan trọng mà nó mang lại. Để hiểu rõ hơn về những ứng dụng thực tế của Cloud server nói riêng hay công nghệ điện toán đám mây nói chung, bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Cloud server là gì

Đây là tên của một loại máy chủ sử dụng điện toán đám mây làm nền tảng hoạt động. Điện toán đám mây (Cloud Computing) là hình thức cung cấp tài nguyên máy tính cho người dùng tùy theo nhu cầu sử dụng thông qua mạng Internet.

Thuật ngữ  “đám mây” ở đây là lối nói ẩn dụ chỉ mạng Internet (dựa vào cách được bố trí của nó trong sơ đồ mạng máy tính) và như sự liên tưởng về độ phức tạp của các cơ sở hạ tầng chứa trong nó. Nói một cách đơn giản, điện toán đám mây là việc ảo hóa các tài nguyên tính toán và các ứng dụng. Thay vì việc bạn sử dụng một hoặc nhiều máy chủ thật (hệ thống thiết bị phần cứng) thì nay bạn sẽ sử dụng các tài nguyên được ảo hóa (virtualized) thông qua môi trường mạng. 

Cloud Server là gì ?
Cloud Server là gì ?

Top 5 ứng dụng thực tế của công nghệ đám mây

Cơ sở dữ liệu đám mây tiện lợi

Những công ty, doanh nghiệp lớn sẽ cần sử dụng đến một lượng lớn data và không gian khổng lồ để có thể lưu trữ hết lượng data đó. Nhưng chi phí đầu tư cho một hệ thống máy chủ chuyên dụng là rất tốn kém, không phải doanh nghiệp nào cũng có nguồn vốn đầu tư dồi dao. Thêm nữa là chưa có đội ngũ vận hành website chuyên môn cao thì việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây sẽ giải quyết đươc 2 vấn đề trên một cách tối ưu nhất.

Công cụ giao tiếp

Cloud computing cho phép người dùng có quyền truy cập vào các ứng dụng có sẵn trên mạng Internet và các công cụ giao tiếp như email và lịch. Hầu hết, các ứng dụng nhắn tin và gọi điện phổ biến trên toàn cầu hiện nay như Skype và WhatsApp cũng hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ đám mây.

Tất cả tin nhắn, thông tin của khách hàng sẽ được lưu trữ lại trên phần cứng của nhà cung cấp dịch vụ. Điều này cho phép bạn truy cập thông tin của mình từ bất cứ đâu thông qua mạng internet.

Sao lưu và khôi phục dữ liệu nhanh chóng

Việc sao lưu được hiểu là việc sao chép, lưu lại dữ liệu phòng khi xảy ra sự cố làm thất thoát nguồn dữ liệu, Nó giúp người dùng có thể tự phục hồi lại thông tin của mình một cách nhanh chóng. Ở những thời điểm trước thì mỗi tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân đều phải tự sao lưu dữ liệu một cách thủ công. Nhưng công nghệ điện toán đám mây đã khắc phục được khó khăn này. Mọi file và database trên website của bạn đều được sao lưu hoàn toàn tự động để đảm bảo sự tiện lợi đến mức tối đa trong suốt quá trình sử dụng.

Quản lý dữ liệu tiện lợi hơn

Việc đưa các dữ liệu lên trên hạ tầng cloud sẽ giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát hoàn toàn và quản lý nguồn dữ liệu này một cách dễ dàng, thuận lợi và đạt hiệu quả tối ưu nhất. Ngày nay, hầu hết tất cả các nền tảng chuyên phân tích dữ liệu đều sử dụng hình thức này vì có khả năng xử lý dữ liệu có cấu trúc và cả không có cấu trúc một cách trọn vẹn.

Lưu trữ và chia sẻ dữ liệu hiệu quả

Bạn hoàn toàn có thể backup và truy xuất dữ liệu ở khắp mọi nơi nhờ thông qua mạng Internet. Một số ứng dụng được sử dụng rộng rãi cho nhu cầu này đó là: Google Drive, Dropbox, One Drive…

Ứng dụng của Cloud Server
Ứng dụng của Cloud Server

Thuê máy chủ Cloud ở đâu là tốt nhất?

Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp trực tuyến IDC là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các phần mềm, dịch vụ máy tính, cụ thể ở đây là các loại máy chủ như VPS, Cloud,… Giá thành thuê máy chủ Cloud ở đây là vô cùng rẻ, chỉ từ 144.000 VNĐ/tháng là bạn đã sở hữu cho mình một gói dịch vụ Cloud server chất lượng. IDC còn có những ưu đãi vô cùng tốt cho những khách hàng mới của mình như: dùng thử miễn phí, Giảm 5% 10% 20% 30% chi phí Cloud Server khi thanh toán trước 3, 6, 12, 24 tháng,… Hãy nhanh tay đăng ký tại đây: idconline.vn