5 tiêu chí giúp bạn lựa chọn được dịch vụ cho thuê máy chủ Cloud tốt nhất

11/07/2021 lúc 07:57

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần máy chủ có quy mô phù hợp với nhu cầu của họ. Chọn được dịch vụ tốt bạn sẽ tránh được việc phải trả quá nhiều tài nguyên không sử dụng. Lựa chọn máy chủ phù hợp là quan trọng để thiết lập một nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp. Làm thế nào chọn được dịch vụ cho thuê máy chủ Cloud tốt nhất?

Lợi ích của thuê máy chủ Cloud tốt

Máy chủ doanh nghiệp được dùng cho:

  • Lưu trữ email an toàn
  • Chia sẻ file
  • Lưu trữ đám mây
  • Lưu trữ một trang web hoặc cửa hàng Thương mại điện tử
  • Lưu trữ các ứng dụng như quản lý quan hệ khách hàng, quản lý hóa đơn, quản lý nhân viên. Hoặc phần mềm lập kế hoạch và cộng tác.
  • Hỗ trợ nhiều máy chủ ảo
  • Sao lưu dữ liệu kinh doanh
  • Lưu trữ và cộng tác trên tài liệu
  • Cung cấp máy tính để bàn ảo cho nhân viên
thuê máy chủ Cloud tốt
Thuê máy chủ Cloud tốt nhất

Tham khảo bài viết Ưu điểm nổi trội của máy chủ Cloud

5 tiêu chí quan trọng để thuê máy chủ Cloud tốt

Bảo mật đám mây

Đảm bảo dữ liệu sẽ bao gồm thông tin chi tiết về quản lý dữ liệu, chuyển đổi dữ liệu, bảo mật dữ liệu cũng như quyền sở hữu và quyền sử dụng. Ngoài ra, cần xem xét các khả năng của các hoạt động bảo mật và quy trình quản trị bảo mật.

Xem xét các chính sách chuyển đổi dữ liệu. Trường hợp bạn ngừng dịch vụ để hiểu cách chuyển nhượng dữ liệu như thế nào.

Các dịch vụ điện toán đám mây

Các nhà cung cấp dịch vụ thường dựa cung cấp dịch vụ cho phần cứng và dịch vụ khác nhau. Xem xét cách mà mỗi nhà cung cấp ảnh hưởng đến trải nghiệm máy chủ dữ liệu và đám mây của một công ty.

Đảm bảo có các biện pháp khắc phục và các giới hạn trách nhiệm được đưa ra khi có vấn đề. 

Hỗ trợ kỹ thuật trong dịch vụ đám mây là rất cần thiết. Nếu vấn đề phát sinh, sự cố xảy ra càng lâu thì nguy cơ đe dọa an ninh càng cao. Hoặc tệ hơn danh tiếng có thể bị tổn hại.

Quản lý đám mây

Đảm bảo trung tâm dữ liệu. Vị trí của một trung tâm dữ liệu đối với một nhà cung cấp dịch vụ là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đáng kể đến nhiều yếu tố. Vị trí của trung tâm dữ liệu ảnh hưởng đến độ trễ của mạng. Vị trí doanh nghiệp càng gần trung tâm dữ liệu, độ trễ càng thấp và dữ liệu đến khách hàng nhanh hơn. 

Đối với các doanh nghiệp đòi hỏi sự hiện diện trên toàn cầu nhiều hơn, việc sử dụng các trung tâm dữ liệu trên khắp thế giới để phân phối và dự phòng luôn là một lựa chọn. Khi tìm kiếm nhà cung cấp lý tưởng của bạn, bạn nên hỏi xem họ cung cấp bao nhiêu địa điểm trên toàn cầu.

Tìm hiểu xem các cơ sở của họ xây dựng ở những địa điểm không có thiên tai để giảm thiểu rủi ro ở mọi khả năng.

Chứng nhận và tiêu chuẩn

Khi tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ đám mây , luôn phải xác nhận các phương pháp hay nhất hiện tại và hiểu biết về công nghệ mà họ đại diện. Phải xem nhà cung cấp đã đạt được những chứng nhận nào. Điều này cho thấy mức độ chi tiết của nhà cung cấp với các tiêu chuẩn ngành như thế nào. Các tiêu chí này lợi trong việc tuyển chọn các nhà cung cấp tiềm năng.

Thỏa thuận cấp độ dịch vụ

Các thỏa thuận dịch vụ đám mây thường có tiêu chuẩn dịch vụ được xây dựng hoặc xác định. Là tập hợp các điều khoản và điều kiện thông thường. Đây là tiêu chuẩn được cung cấp cho người dùng với nhà cung cấp dịch vụ.

Tiếp theo của là hợp đồng giữa khách hàng và nhà cung cấp. Sự sẵn sàng cung cấp các tùy chỉnh sẽ phụ thuộc vào từng nhà cung cấp. Đây phải là một phần của quá trình ra quyết định lựa chọn được dịch vụ cho thuê máy chủ Cloud tốt.

Việc cung cấp dịch vụ tùy thuộc vào quy mô của nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây. Đảm bảo rõ ràng về tất cả các trách nhiệm của công ty dịch vụ liên quan đến các dịch vụ được cung cấp (quản lý dịch vụ, cung cấp, phân phối, giám sát, hỗ trợ, báo cáo, v.v.).

thuê máy chủ Cloud tốt
Dịch vụ máy chủ Cloud tốt

Thuê máy chủ Cloud tốt tại idc

Với sự nghiên cứu đúng đắn và thận trọng đối với những gì doanh nghiệp của bạn yêu cầu, IDC là nơi dịch vụ cho thuê máy chủ Cloud tốt cho tất cả mọi người.

Chúng tôi cung cấp một địa chỉ IP dành riêng cho mỗi khách hàng của mình với tùy chọn đặt hàng các IP bổ sung.

Trên một máy chủ ảo của IDC Online chuyên dụng, bạn có thể đặt bao nhiêu trang web và bao nhiêu tên miền tùy thích.

Khi bạn thuê máy chủ từ IDC, tài nguyên được phân bổ cho bạn sẽ là của riêng bạn. Và còn rất nhiều lợi ích khác.

thuê máy chủ Cloud tốt
Máy chủ Cloud tốt tại IDC Online

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn thuê máy chủ Cloud phù hợp cho công ty của mình. Đừng ngần ngại đăng ký tư vấn máy chủ IDC Online miễn phí tại đây để bắt đầu ngay hôm nay.