5 lí do bạn nên thuê máy chủ ảo

11/03/2024 lúc 15:21

Máy chủ ảo (virtual private server –VPS) là một máy ảo được một dịch vụ lưu trữ Internet bán dưới dạng dịch vụ. Thuê máy chủ ảo giúp tiết kiệm chi phí, tính linh hoạt cao nên sở hữu thể thay đổi tài nguyên 1 cách mau chóng và thuận lợi.

Tại sao bạn nên thuê máy chủ ảo?

Bạn đang muốn thành công trong lĩnh vực mình đang kinh doanh? Bạn đang cần một nơi quản lý và mở rộng website? Thuê máy chủ ảo sẽ là một lựa chọn sáng giá cho bạn. Thay vì đầu tư lớn vào quản lý máy chủ với sự phức tạp và kĩ thuật cao, thuê máy chủ ảo sẽ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho bạn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn năm lí do chính đáng nhất khiến bạn nên thuê server ảo.

Máy chủ ảo
Máy chủ ảo

5 lí do bạn nên thuê server ảo

Server ảo hay máy chủ ảo (tiếng Anh là Virtual Private Server – VPS) là một dạng máy chủ được tạo ra bằng phương pháp phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Máy chủ ảo có chức năng và cách dùng tương tự máy chủ vật lý ban đầu. Khác với các phần mềm khác, server ảo được tạo ra nhờ công nghệ ảo hóa. Dịch vụ cho thuê server ảo là việc nhà cung cấp cho thuê một phần máy chủ vật lý dưới dạng một máy chủ ảo theo tháng, với giá bán tương ứng với cấu hình máy chủ ảo đó. Khách hàng thuê và triển khai máy chủ ảo khi đã xác định nhu cầu của mình.

Có nhiều lí do dẫn bạn đến dịch vụ thuê máy chủ ảo. Năm lí do nổi bật thu hút nhiều khách hàng tin cậy và thuê server ảo.

1. Tiết kiệm chi phí

Thay vì đầu tư nhiều chi phí vào việc quản lý các website dữ liệu, việc thuê máy chủ ảo sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản chi không cần có. Sử dụng máy chủ ảo, doanh nghiệp không cần thuê máy chủ vật lý với chi phí lớn. Đặc biệt, khách hàng có thể quản trị từ xa và cài đặt các phần mềm mà không cần hạn chế số lượng người dùng. 

2. An toàn bảo mật, nhanh nhạy

Server ảo được cài đặt và kích hoạt rất nhanh, chỉ cần khoảng 5-10 phút, bạn đã có thể sử dụng máy chủ mà không lo tốn thời gian khởi động. Nhờ hệ thống cực nhanh, bạn có thể quản lý máy chủ ảo từ xa qua phần mềm hỗ trợ. Hệ thống được bảo vệ bởi nhiều lớp, tăng tính bảo mật cho thông tin và dữ liệu.

3. Lưu trữ đa dạng dữ liệu với khối lượng lớn

Server ảo có thể giúp bạn lưu trữ website dịch vụ, các phần mềm và website theo yêu cầu. Đặc biệt, có thể lưu trữ dữ liệu như một ổ lưu trữ hoặc lưu trữ website, dữ liệu có khối lượng người truy cập lớn. 

4. Hỗ trợ các tính năng cao cấp

Khi sử dụng dịch vụ thuê máy chủ ảo, bạn sẽ được hỗ trợ các tính năng cao cấp như High Availability, Flexibility, Auto scaling,… Bên cạnh đó, hỗ trợ tối đa các hệ điều hành CentOS, Windows Server. Cung cấp giảm giá dịch vụ bản quyền.

5. Quản lý và thiết lập hệ thống

Server ảo được dùng làm máy chủ email, máy chủ game, máy chủ lưu trữ dữ liệu,… Khách hàng được toàn quyền quản lý máy chủ hoặc thiết lập hệ thống email marketing hay webserver đều được. 

Lí do bạn nên thuê máy chủ ảo ?
Lí do bạn nên thuê máy chủ ảo ?

Xem thêm: Cách cài đặt và cấu hình cPanel trên máy chủ riêng của bạn

Bạn nên thuê server ảo tại IDC online

Với những tính năng ưu việt của server ảo như trên, bạn còn chần chừ gì mà không thuê ngay một server ảo cho riêng mình. Đặc biệt, thuê server ảo tại IDC cam kết cho bạn mức giá rẻ nhất đi kèm với chất lượng cao cấp, uy tín toàn quốc. Với việc khai thác dữ liệu lớn tại Việt Nam, IDC có thể triển khai dịch vụ máy chủ trên toàn quốc, với chất lượng dịch vụ tốt nhất, cam kết phục vụ 24h/7. Thêm vào đó, các thiết bị tại IDC đều là hàng chính hãng, được cập nhật hằng ngày và liên tục theo sự phát triển của công nghệ hiện nay. IDC chắc chắn sẽ làm bạn yên tâm khi lựa chọn thuê server ảo tại đây. 

Đã có rất nhiều khách hàng tin dùng dịch vụ thuê máy chủ ảo tại IDC. Vậy tại sao bạn không thử trải nghiệm dịch vụ ở đây?

Hãy liên hệ ngay với IDC online hoặc truy cập trực tiếp vào website https://idconline.vn/ để được phục vụ chu đáo và tận tình nhất nhé!

Bài viết cùng chủ đề