3 tiện ích mở rộng của Google Chrome để tăng năng suất làm việc

01/05/2023 lúc 15:10

Tôi chia sẻ các tiện ích mở rộng Chrome để tăng hiệu suất làm việc trên web. Thứ mà bạn có thể sử dụng trong khi bạn đang làm việc, học tập hoặc thư giãn.

Hôm trước, tôi đã viết về ba tiện ích mở rộng Google Chrome mà tôi dự định sử dụng trong năm 2023 để giúp mình trở nên hiệu quả hơn trên trình duyệt (cách nói tinh tế hơn là, tiết kiệm thời gian) khi sử dụng trình duyệt. Tôi đã cài đặt và sử dụng chúng. Và đây là ba tiện ích mở rộng rất tuyệt vời mà tôi muốn chia sẻ với bạn. Chúng sẽ chắc chắn được sử dụng nhiều trong năm tới.

1. BlockSite: Chặn trang web và giữ sự tập trung

Extension này cung cấp tính năng danh sách chặn cho phép bạn tránh các trang web cụ thể. Có thể là mãi mãi hoặc trong giờ làm việc. Ngoài ra, nó còn có các tính năng hữu ích khác như lên lịch, chế độ tập trung cho phép bạn phân chia các nhiệm vụ lớn thành các khoảng thời gian 25 phút, bộ lọc nội dung người lớn và công cụ thông tin cho phép bạn xem bạn đã dành thời gian như thế nào.

Tổng thể, đây là một công cụ vô cùng mạnh mẽ để giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn.

Xem thêm: Mẹo để tạo và chỉnh sửa văn bản có phong cách trong Blender

2. Unhook — Xóa các video được đề xuất trên YouTube

Tôi rất thích sử dụng YouTube, đến mức tôi còn đăng ký dịch vụ cao cấp của nó. Tuy nhiên, đây là một khu vực số mà tôi dễ bị cuốn vào và lãng phí nhiều giờ đồng hồ của mình. Thường thì tôi chỉ muốn xem một cái gì đó thú vị hoặc liên quan. Trước khi biết được, tôi lại xem một video về tầm quan trọng của việc tập trung.

May mắn thay, Unhook là một tiện ích mở rộng giúp loại bỏ rất nhiều phân tán trên YouTube. Điều này bao gồm thanh bên gợi ý, gợi ý video cuối video, bình luận của người dùng, danh sách video trang chủ, nội dung đang thịnh hành, tự động phát tiếp theo, chú thích, và nhiều hơn thế nữa. Phần tuyệt vời nhất là tôi có thể tắt tiện ích mở rộng khi muốn thưởng thức những video phân tán.

Xem thêm: Google Search Console: Phân tích giảm lượng truy cập

3. Noisli — Quản lý tiếng ồn nền của bạn

Tiện ích mở rộng này giúp bạn tập trung bằng cách phát các âm thanh nền để chặn những tiếng ồn gây phân tâm khi bạn làm việc, học tập hoặc thư giãn. Noisli cung cấp một loạt các danh sách phát âm thanh mà bạn có thể tùy chỉnh để tạo ra môi trường âm thanh lý tưởng của mình.

Khi tôi lần đầu tiên biết đến tiện ích mở rộng này, tôi còn băn khoăn về tính hiệu quả của nó, nhưng tôi đã bất ngờ thích nghi rất nhanh và nó trở thành một phần của thói quen hàng ngày của tôi.

Xem thêm: Trình tạo nghệ thuật AI tốt nhất: DALL-E 2 và những lựa chọn khác

Kết luận

Tổng kết lại, Google Chrome đã trở thành trình duyệt phổ biến nhất trên thị trường, và các tiện ích mở rộng của nó đóng vai trò quan trọng trong việc tăng năng suất làm việc của chúng ta. Chúng ta đã tìm hiểu về ba tiện ích mở rộng Google Chrome hữu ích để giúp chúng ta quản lý thời gian và tập trung hơn khi làm việc. Tất cả các tiện ích này đều hỗ trợ cho việc quản lý thời gian và tăng năng suất của chúng ta. Hãy sử dụng chúng để trở nên hiệu quả hơn trong công việc và cuộc sống hàng ngày của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác triển khai các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp của bạn, hãy đến với IDC Online. IDC Online cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và đám mây cho doanh nghiệp. Bao gồm cả các giải pháp trực quan hóa dữ liệu và các giải pháp khác. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, IDC Online đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Hãy truy cập vào trang web https://idconline.vn/ của IDC Online để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc nếu bạn có vấn đề gì cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 19006452. IDC Online luôn ở đây để được đồng hành cùng bạn